MakeMyTrip thâu tóm Ibibo

MakeMyTrip thâu tóm Ibibo để thúc đẩy kinh doanh

OTA số 1 Ấn Độ MakeMyTrip đã thỏa thuận mua lại Ibibo – một công ty du lịch trực tuyến khác của Ấn Độ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

MakeMyTrip thâu tóm Ibibo
MakeMyTrip thâu tóm Ibibo

Theo đó, MakeMyTrip sau khi mua lại Ibibo sẽ sát nhập Ibibo vào MakeMyTrip để hình thành nên một thế lực lớn hơn trong mảng du lịch trực tuyến, cạnh tranh với những ông lớn như Expedia, Priceline, Ctrip.

Ibibo là công ty du lịch trực tuyến được thành lập bởi Ashish Kashyap vào tháng 1 năm 2007. Đây là con ty con của Naspers (có trụ sở tại Nam Phi, là một trong những công ty internet lớn nhất thế giới), hiện Naspers nắm 90% cổ phần của Ibibo. Nhắc đến Ibibo chắc ít người Việt Nam biết nhưng nhắc đến một số sản phẩm của công ty này chắc nhiều người biết, đó là: Goibibo, Redbus,…

MakeMyTrip là công ty du lịch trực tuyến số 1 tại Ấn Độ được sáng lập bởi Deep Kalra vào năm 2000. MakeMyTrip bán tất tần tật các dịch vụ liên quan đến du lịch như vé máy bay, khách sạn, tour, vé tàu, vé xe,…
MakeMyTrip ban đầu ra đời nhằm phục vụ cho nhóm cộng đồng người Ấn Độ ở Mỹ (2000), đến tháng 9 năm 2005, MakeMyTrip bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ. Năm 2010, MakeMyTrip được niêm yết trên sàn NASDAQ.
Trước Ibibo, MakeMyTrip đã từng đầu tư, mua và sát nhập rất nhiều sản phẩm/công ty, có thể kể đến là: mua lại 3 công ty Luxury Tours and Travel Private Limited (Singapore), Le Travenues Technology Private Limited (Gurgaon, India) and My Guest House Accommodation (New Delhi, India) năm 2011; mua lại EasyToBook vào tháng 2/2014. Tháng 4/2015 MakeMyTrip mua lại Mygola – một website dạng trip planner;… Bên cạnh đó MakeMyTrip còn mở một Quỹ đầutư với 15 triệu USD dành cho các startup.
Năm 2016, MakeMyTrip được Ctrip đầu tư 180 triệu USD.

Với việc sát nhập Ibibo vào MakeMyTrip, công ty mẹ của Ibibo là Naspers sẽ cùng với Tencent trở thành hai cổ đông lớn của MakeMyTrip (cả hai chiếm 40% cổ phần).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *